Đồng coin Pond là gì? Đánh giá Pond coin mới nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: đánh giá pond coin  

Thời gian đăng bài: 2023-1-11

Đồng coin Pond là một trong số vô vàn các đồng coin khác được phát hành trên thị trường. Vậy nó có đặc điểm gì đặc biệt, có sự khác biệt nào so với những đồng coin khác để có thể tạo nên giá trị cho nó hay không? Chi tiết hơn đồng coin Pond hệ gì hay đánh giá Pond coin cùng tiềm năng đầu tư đồng coin Pond như thế nào sẽ có trong các phần của bài viết hôm nay.        

Cập nhật đánh Pond coin mới nhất

Tổng quan đồng coin Pond

Trước khi có thể đánh giá tổng quan Pond coin cùng các cơ hội đầu tư, giao dịch tiềm năng của dự án đứng sau đồng coin này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cơ bản nhất cần biết về đồng Pond coin. Bởi lẽ bên cạnh các yếu tố trên thị trường thì dự án có tầm nhìn, hướng phát triển tiềm năng cũng góp phần không nhỏ khiến giá Pond coin có thể gia tăng trong tương lai.

Đồng coin Pond là gì?

Pond là tên đồng coin thuộc dự án Marlin - một giao thức phi tập trung web3 cung cấp một cấu trúc mạng có thể định hình với hiệu suất hoạt động cao. Đây là một giao thức nguồn mở ngang hàng P2P layer 0 cung cấp giải pháp mở rộng cho các dự án website phi tập trung. Một số giao thức layer 0 khác có tiếng trên thị trường có thể kể đến như Polkadot hay Cosmos.

Cosmos ra đời và được phát triển đã có được thành công nhất định trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù đã có tuổi đời hơn 5 năm, cộng đồng vẫn nhận định đồng Pond cùng dự án đứng sau nó khá tốt. Bởi lẽ đứng sau dự án này là Siddhartha Dutta, một trong 13 công ty khởi nghiệp nằm trong chương trình Incubation vào năm 2019 của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới Binance.

Coin Pond hệ gì?

Đồng coin Pond được phát triển dưới dạng tiêu chuẩn ERC-20, phát hành vào năm 2020. Nó được sử dụng với các mục đích bao gồm:

  • Đồng coin Pond được đặt cược sẽ được sử dụng để đảm bảo các nội dung, dữ liệu được gửi trong mạng lưới không phải dữ liệu, thư rác.
  • Khởi chạy các node xác thực trong mạng lưới thông qua quá trình đặt cược
  • Phần thưởng khi người dùng đặt cược token MPOND. Nếu vi phạm hoặc không tuân theo quy trình mạng lưới thì phần thưởng bằng Pond Coin cũng bị thu hồi.

Có thể xem là Pond coin cũng duy trì những mục đích sử dụng cơ bản của các đồng native token trong các mạng lưới giao thức khác. Bên cạnh POND coin, mạng lưới Marlin cũng phát triển thêm token quản trị, chính là MPOND đã được đề cập phía trên. Người dùng sở hữu đồng MPOND sẽ được tham gia bỏ phiếu, thông qua các đề xuất liên quan đến mạng lưới.

Nguồn cung và phân bổ Pond coin

Tổng cung đồng coin Pond được giới hạn ở mức 10 triệu tỷ đồng token. Trong đó 46.23% số coin Pond sẽ bị khoá trong Marlin Bridge để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi từ coin POND sang coin MPOND. Tỷ lệ chuyển đổi giữa hai đồng coin này là 1 triệu coin POND = 1 MPOND. Tổng nguồn cung sẽ được phân bổ với tỷ lệ sau:

  • Hệ sinh thái Marlin: 31.9% tổng cung
  • Sự kiện Private Sale: 17.2%
  • Phần thưởng Staking: 21.8%
  • Khai thác: 16%
  • Đội ngũ dự án: 10%
  • Đội ngũ cố vấn: 3%

Nguồn cung đồng coin Pond phân bổ như thế nào?

Nguồn cung Pond coin ban đầu được phát hành ra thị trường là khoảng hơn 3,000 tỷ token. Sự kiện bán token đã thu về hơn 3 triệu USD nhưng không được dự án cung cấp chi tiết. Hiện đồng coin này đã được niêm yết trên rất nhiều sàn coin, bao gồm cả những sàn coin lớn hàng đầu như Binance, KuCoin, Uniswap,…với các cặp giao dịch phổ biến.

Coin Pond có tiềm năng không?

Suốt khoảng thời gian 5 tháng đầu năm 2022 đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ của đồng coin Pond. Điều này có lẽ đều đã được nhiều bài viết về Pond coin đề cập đến, bởi đồng coin này cũng không nằm ngoài tác động  từ sự sụt giảm của đồng Bitcoin. Chính bởi vậy mà các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới không thể không băn khoăn xem coin Pond có tiềm năng không, có khả năng phát triển trong thời gian tới hay không?

Đánh giá Pond coin

Lộ trình phát triển roadmap của Marlin chưa được dự án cung cấp hay truyền thông trên các mạng xã hội chính thức của dự án. Vốn hoá của đồng coin này cũng chỉ nằm trong top 500 các đồng coin có vốn hóa hàng đầu thị trường, theo thông tin từ nền tảng CoinMarketCap và Coingecko. Xét theo khía cạnh phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng đánh giá Pond coin vẫn đang nằm trong giai đoạn sideways sau thời gian dài giảm giá.

Có nên đầu tư Pond Coin?

Thị trường tiền điện tử vẫn chưa thoát khỏi cái bóng giảm giá của đồng BTC. Đi cùng với đó, thị trường kinh tế suy thoái, các yếu tố thị trường tài chính khác vẫn còn tác động khiến giá Pond coin trong thời gian vẫn chưa có khả năng xác định xu hướng rõ ràng. Dù các đánh giá Pond coin có khả quan, cũng chưa có gì có thể khẳng định giá Pond coin có thể tăng trở lại. Các nhà đầu tư có thể theo dõi thêm các thông tin mới nhất từ dự án để có thể đánh giá được lộ trình phát triển sắp tới của dự án cũng như đồng coin này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến đồng coin Pond và dự án Marlin. Những đánh giá Pond coin phía trên các nhà đầu tư có thể sử dụng để tham khảo, các nhà đầu tư cũng nên tự có những đánh giá của riêng mình trước khi quyết định có nên đầu tư vào đồng coin hay không.