Giá của Bitcoin Có Sự Tương Xứng Với Mức Bán Tháo 40% Vào Cuối Năm 2018

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: giá của Bitcoin  

Thời gian đăng bài: 2022-7-13

Giá của Bitcoin Có Sự Tương Xứng Với Mức Bán Tháo 40% Vào Cuối Năm 2018

Giá của Bitcoin đã chạm đến giới hạn chưa? Đó là câu hỏi trong tâm trí của tất cả mọi người sau khi thấy giá của đồng tiền điện tử này giảm hơn một nửa xuống chỉ còn 30.000 đô la trong vòng sáu tháng.

Thật không may, câu trả lời có lẽ là không, theo một số biểu đồ kỹ thuật, khoảng thời gian này trông cực kỳ giống với những gì đã thấy trước vụ sụp đổ giá 40% vào nửa cuối tháng 11 năm 2018. Hãy nhớ rằng, hồi đó giá đã được năm yết trong năm sau đó đã giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó xuống chỉ dưới 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Trên biểu đồ ba ngày (xem bên dưới), trong đó mỗi candle đại diện cho 72 giờ, mức trung bình động đơn giản 50 candle (SMA) đã cắt dưới đường 200 candle SMA, xác nhận cái gọi là chữ thập tử vong, một chỉ báo giảm giá.

Đồng thời, dải EMA, một nhóm có thời gian ngắn và dài trung bình di chuyển theo cấp số nhân, đã cắt xuống đường SMA 200 ngày.

Những sự kiện giao nhau đáng lo ngại này xảy ra vào khoảng ngày 12 tháng 11 năm 2018, khi bitcoin kết thúc quá trình hợp nhất kéo dài, tiêu tốn gần 6.000 đô la và tiếp tục thị trường giảm giá rộng lớn hơn, giảm xuống còn 3.500 đô la vào cuối tháng. Ngoài ra, không có yếu tố vĩ mô hoặc ngoại lai chính nào dẫn đến sự sụt giảm này.

Do đó, nếu lịch sử có nguy cơ lặp lại, thị trường giá của bitcoin có thể giảm sâu trong những tuần tới.

Tiền điện tử chủ yếu được củng cố từ 30.000 đến 48.000 đô la kể từ cuối tháng 1, ngoại trừ sự sụt giảm ngắn ngủi xuống còn 25.338 đô la vào đầu tháng này. Vào thời điểm của bài viết này, tiền điện tử đang giao dịch khoảng 30.000 đô la, đóng vai trò là một đế ngưỡng vào giữa năm 2021.

Các yếu tố vĩ mô dường như phù hợp có lợi cho các nhà đầu tư khi các ngân hàng trung ương đang rút thanh khoản để chống lại lạm phát. Kể từ hôm nay, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang ở giai đoạn đầu của quá trình thắt chặt và dự kiến sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào tháng 6. Vào tháng 11 năm 2018, chu kỳ thắt chặt của Fed đang ở giai đoạn cuối cùng.

Ngoài ra, các nhà giao dịch tinh vi đang nhận định một sự giảm sâu hơn dựa theo những dữ liệu thị trường cung cấp.

Theo Laevitas, nền tảng theo dõi dữ liệu có trụ sở tại Thụy Sĩ, việc đảo ngược rủi ro Bitcoin, đo lường phí bảo hiểm biến động ngụ ý đối với các cuộc gọi hoặc tiền đặt cược tăng giá so với phí bảo hiểm biến động đối với các cuộc đặt hay cược giảm, chắc chắn là tiêu cực. Nói cách khác, nhu cầu đặt (quyền chọn bán) lớn hơn nhiều so với gọi (quyền chọn mua) trên tất cả các khung thời gian.

Các nhà giao dịch am hiểu thường mua các lệnh đặt để bảo vệ các vị thế mua khỏi sự giảm giá. Các nhà đầu cơ cũng mua hoàn toàn để kiếm lợi nhuận từ việc giảm dự kiến. Theo biểu đồ phân tích kỹ thuật, hỗ trợ chính được nhìn thấy dự kiến 20.000 đô la – khá lớn so với chu kỳ tăng giá trước đó. Ở phía cao hơn, mức thấp nhất vào ngày 22 tháng 1 là $ 32,933 là mức cần vượt qua đối với phe những nhà đầu cơ thị trường.

Liệu lịch sử có lặp lại hay không và giá của bitcoin có thể xuống thấp như thế nào là một điều không ai biết chắc chắn . Như họ nói trên thị trường tài chính, hiệu suất trong quá khứ không phải là một sự đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai. Và quan trọng hơn, phân tích kỹ thuật phụ thuộc vào các diễn giải riêng của từng người. Tuy nhiên, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy giá của bitcoin có thể chưa chạm đáy.