Hướng dẫn Cách Đào Coin ETH đơn giản hiệu quả nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: cách đào coin eth  

Thời gian đăng bài: 2022-10-12

Nếu theo dõi tin tức về thị trường tiền điện tử gần đây có lẽ bạn đã từng lướt qua những thông tin liên quan đến sự kiện Ethereum Merge cùng với nhiều lời kêu than vì sự kiện này khiến ETH thay đổi cách đào. Vậy thực hư là như thế nào, cách đào coin ETH có phải đã bị thay đổi hay không? Sự kiện này đã ảnh hưởng đến cách đào coin ETH trên máy tính như thế nào, cách tính lợi nhuận đào ETH ra sao? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua các phần của bài viết hôm nay.

ETH là gì? và cách khai thác đồng ETH hiệu quả?

ETH là đồng coin nào?

ETH viết tắt cho Ether là tên đồng coin nền tảng của blockchain Ethereum. Tính theo vốn hoá thị trường thì hiện ETH coin đứng thứ 2, chỉ xếp sau BTC. Chính bởi vậy mà cách đào coin ETH luôn là một trong những chủ đề hấp dẫn đối với những thợ đào mới tham gia thị trường. Tuy nhiên khác với BTC, ETH không được tạo ra chỉ để trở thành một đồng tiền điện tử. Mạng lưới Ethereum được mở rộng để xây dựng trở thành nền tảng phi tập trung toàn cầu, mọi thứ từ các công cụ tài chính, game,… đều được khởi chạy trên blockchain này.

ETH là loại coin thuộc hàng top, được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Và ngoài việc được trao đổi trên các sàn giao dịch tiền điện tử thì ETH coin còn được sử dụng trong chính mạng lưới blockchain của mình để thanh toán chi phí khi sử dụng và xây dựng dịch vụ trong Ethereum. Trước đây, Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận PoW (bằng chứng công việc) nên về cơ bản cách đào đồng ETH tương tự với cách đào BTC.

Hướng dẫn cách đào coin ETH hiệu quả nhất

Nói một cách dễ hiểu về cách đào coin ETH là quá trình mà các thợ đào sử dụng sức mạnh tính toán từ các thiết bị chuyên dụng của họ để có thể giải mã các phương trình toán học hay còn được gọi là các câu đố phức tạp. Khi giải mã thành công, các thợ đào sẽ nhận được một lượng ETH nhất định. Quá trình này đảm bảo hoạt động của mạng lưới cũng như bảo mật blockchain tránh khỏi bị hack cùng các cuộc tấn công khác. Các thợ đào cũng có đa dạng phương thức để có thể bắt đầu đào đồng ETH.

Các nhà đầu tư có thể tham gia đào coin bằng nhiều cách khác nhau

Cách đào ETH bằng máy tính

Trước hết, một trong những cách đào đồng ETH phổ biến đó là đào bằng máy tính. Thực tế, cách đào ETH trên máy tính ở đây đề cập đến cả cách đào ETH trên PC và cách đào ETH trên laptop. Tuy nhiên, cấu hình của laptop không đủ mạnh nên thường các thợ đào sẽ chọn đào ETH trên PC. Có thể nói đây là một trong những cách đào ETH tốn kém nhất. Tại sao? Bởi lẽ bạn sẽ cần đầu tư một số vốn lớn ban đầu để mua các thiết bị chuyên dụng như card đồ hoạ, CPU,… chuyên dụng để chạy các phần mềm đào coin.

Đào coin bằng máy tính là cách đào đem lại hiệu quả nhất

Tiếp nữa, quá trình đào cũng tốn rất nhiều điện năng cũng như tỏa nhiều nhiệt năng. Bạn sẽ phải tốn một khoản kha khá để trả hoá đơn tiền điện và lắp hệ thống quạt mát cho dàn máy của mình. Đồng thời cũng cần tìm hiểu cách tính tốc độ đào ETH và cách tính lợi nhuận đào ETH để tránh bị lỗ. Sau đó, bạn có thể chọn lựa một loại ví điện tử để có thể lưu trữ coin ETH đào được. Nếu không sẵn sàng bỏ từ vài nghìn đến vài chục nghìn đô la để xây dựng dàn máy chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể chọn cách đào coin ETH đơn giản hơn đó là tham gia vào các nhóm khai thác hoặc khai thác đám mây cloud mining.

Hướng dẫn cách đào ETH bằng điện thoại

Với sự phát triển của hoạt động đào coin nói chung và đào coin ETH nói riêng thì việc đào ETH coin trên điện thoại ra đời là điều tất yếu. Tuy nhiên, có thực sự có cách đào đồng ETH trên điện thoại thậm chí là cách đào ETH miễn phí trên điện thoại hay không? Trước hết, đúng là có các app hay phần mềm đào coin ETH được phát triển trên điện thoại, có thể nói là khá nhiều. Vậy nhưng, việc đào coin ETH trên điện thoại không được đánh giá cao nếu không muốn nói là nó gần như không mang lại lợi nhuận cho các thợ đào.

Đào coin bằng máy tính là cách đào đem lại hiệu quả nhất

Chính sự phổ biến của đào coin ETH khiến số lượng thợ đào ngày càng tăng. Hãy thử tưởng tượng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh thì liệu bạn có khả năng cạnh tranh giải mã với các thợ đào có dàn máy chuyên dụng được đầu tư lên đến cả chục, trăm nghìn đô hay không? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tìm cách đào ETH trên điện thoại thì có thể tải một số phần mềm đào coin miễn phí trên các chợ ứng dụng để trải nghiệm.

Sự kiện “Ethereum Merge” có ảnh hưởng gì đến cách đào coin ETH?

Sự kiện hợp nhất Ethereum Merge đã được “rục rịch” chuẩn bị từ cách đây vài năm, thậm chí còn bị hoãn lại vài lần. Đây là sự kiện đánh dấu sự chuyển dịch chính thức từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS của mạng blockchain Ethereum. Quá trình này đã được hoàn tất vào giữa tháng 9 năm 2022. Chính bởi sự chuyển dịch này mà ETH thay đổi cách đào. Tuy nhiên, vì là sự kiện đã được biết trước từ lâu nên nhiều thợ đào cũng đã chuẩn bị để tiếp cận với cách đào coin ETH mới theo nhiều cách khác nhau.

Ethereum Merge diễn ra kéo theo nhiều thay đổi lớn cho thị trường đào coin

Bên cạnh đó, theo thông tin từ dự án thì cơ chế khai thác theo Proof of Work vẫn có thể còn hoạt động đến khoảng đầu 2023. Một số công ty khai thác chuyên nghiệp đã lên kế hoạch sử dụng các cơ sở vật chất, thiết bị đào coin ETH chuyên dụng cho các mục đích khác. Trong tương lai thì cách đào coin ETH duy nhất đó là đặt cược stake Ether coin để tham gia bảo mật mạng lưới và xác thực dữ liệu để nhận về phần thưởng ETH coin tương ứng.