Đầu tư ICO là gì? Toàn tập hướng dẫn đầu tư ICO

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: hướng dẫn đầu tư ico  

Thời gian đăng bài: 2022-10-17

Đầu tư ICO là gì? Một trong những thuật ngữ phổ biến trong thị trường điện tử mà các nhà đầu tư cần nắm được. Tuy nhiên để có thể đầu tư ICO thì không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về khái niệm của nó. Hiện tại số lượng dự án ICO không phải là ít, để có thể tìm được một dự án ICO tiềm năng để đầu tư không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì bài viết hướng dẫn đầu tư ICO hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đầu tư ICO.

Đầu tư ICO là gì và làm sao để đầu tư hiệu quả

Đầu tư ICO là gì?

ICO là cụm từ viết tắt của Initial Coin Offering tức đợt phát hành coin ra thị trường lần đầu. Đây là một sự kiện bán mã token được các dự án tổ chức nhằm mục đích huy động vốn từ cộng đồng nhà đầu tư. Bạn cũng có thể liên tưởng đến thuật ngữ IPO trong thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư sẽ nhận được một số lượng token theo tỷ lệ đã được dự án công bố trước đó.

Đầu tư ICO là gì?

Trước ngày tổ chức ICO, các dự án đều sẽ truyền thông về hướng dẫn đầu tư ICO của mình. Trong đó sẽ hướng dẫn cách tham gia, phương thức tham gia, tỷ lệ mua token cũng như giá của một token. Ngoài ra dự án cũng sẽ công bố số vốn cần huy động, tổng lượng coin hoặc token được phát hành trong đợt ICO, lịch trả token ra sao để các nhà đầu tư có thể nắm được.

Hướng dẫn đầu tư ICO hiệu quả

Đầu tư ICO ngày càng phổ biến hơn bởi lẽ các nhà đầu tư mua trong sự kiện ICO sẽ thường được hưởng mức giá ưu đãi hơn, chính xác là thấp hơn khi token chính thức được niêm yết trên sàn. Tuy nhiên vì số lượng ICO quá nhiều dẫn đến việc không phải sự kiện ICO hay đồng token nào được bán trong ICO cũng đều chất lượng. Đó là một phần lý do mà bạn không nên bỏ qua những bài hướng dẫn đầu tư ICO như bài viết hôm nay.

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư ICO?

Một trong những câu hỏi phổ biến bên cạnh việc tìm hiểu cách đầu tư ICO đó là cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư ICO? Thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Mỗi dự án sẽ có quy định về mức giá mỗi token khác nhau, thanh toán bằng các đồng coin hoặc fiat khác nhau và số tiền đầu tư tối thiểu khác nhau.

Mỗi dự án đầu tư Token sẽ có số vốn khác nhau

Có những dự án bạn chỉ cần 50 USDT bạn đã có thể mua token nhưng cũng có những dự án số vốn tối thiểu bạn cần có thể là 0.1 ETH. Đồng thời một số dự án cũng sẽ có giới hạn tối đa số token mà một nhà đầu tư có thể mua. Những thông tin này sẽ luôn được dự án công bố trong phần hướng dẫn đầu tư ICO trước khi tổ chức. Bạn có thể tham khảo thông tin, nếu cảm thấy không phù hợp thì hoàn toàn có thể không tham gia.

Tiêu chí đánh giá các dự án đầu tư ICO

Dự án nào cũng sẽ cố gắng quảng bá, truyền thông về các cơ hội lợi nhuận cao và những đặc quyền dành riêng cho các nhà đầu tư sớm. Tuy nhiên, như từ đầu bài viết hướng dẫn đầu tư ICO đã đề cập thì thực trạng của các dự án ICO hiện nay là số lượng không đi kèm chất lượng. Vậy nên các nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư tiền của mình vào bất cứ dự án nào.

Bài viết hôm nay sẽ gợi ý giúp bạn một số tiêu chí để đánh giá các dự án đầu tư ICO. Lưu ý, các tiêu chí này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể thêm các tiêu chí khác phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của bản thân mình. Các tiêu chí đó bao gồm:

 • Tìm hiểu đội ngũ phát triển: Với những tên tuổi lớn trên thị trường đứng sau phần nào sẽ khiến độ uy tín cũng như mức độ tin tưởng của dự án cao hơn. Tuy nhiên, nhiều dự án cũng sẽ làm giả danh tính đội ngũ phát triển. Ở đây, các nhà đầu tư sẽ cần kiểm tra kỹ hơn, có thể vào trang LinkedIn hoặc twitter của các nhà phát triển để xem họ có thực sự tham gia vào dự án hay không.

Tìm hiểu kỹ về đội ngũ phát triển để chắc rằng nơi mình đầu tư thực sự uy tín

 • Nghiên cứu Whitepaper của dự án: Whitepaper là tài liệu nền tảng, cốt lõi của một dự án. Trong dự án sẽ cần đưa ra các thông tin về công nghệ, nền tảng, mục tiêu, chiến lược phát triển cũng như tiến trình hoạt động. Chắc chắn bạn sẽ không thể tin tưởng một dự án thực sự có tiềm năng nếu không biết về những gì mà nó cung cấp đúng không?
 • Lộ trình phát triển roadmap: Tiêu chí cuối cùng được bài viết hướng dẫn đầu tư ICO hôm nay gợi ý là việc nhìn vào lộ trình phát triển thông qua roadmap của dự án. Khi tham gia ICO, token của các nhà đầu tư sẽ thường bị khoá trong một khoảng thời gian nhất định, chỉ được trả một phần trăm nhất định ở thời điểm niêm yết trên sàn để tránh tình trạng “xả token". Chính vì vậy mà khi đầu tư ICO các nhà đầu tư cần xác định đây là khoản đầu tư mang tính dài hạn. Và để có thể làm được điều này thì dự án phải được phát triển dài hạn, có lộ trình phát triển đường dài.

Cách đầu tư ICO

Cách đầu tư ICO vào mỗi dự án sẽ khác nhau nhưng về cơ bản phương thức thì khá tương tự nhau đó là:

  • Đăng ký tài khoản để tham gia ICO
  • Nạp token được yêu cầu để giao dịch vào ví điện tử. Thường các dự án sẽ sử dụng các loại ví tiền điện tử phổ biến.
  • Vào ngày mở bán ICO, đăng nhập vào tài khoản để mua.
  • Sau khi kết thúc sự kiện một vài ngày số lượng token được quy định sẽ chuyển về ví điện tử cho bạn.

Hãy đầu tư Token một cách thông minh để thu về lợi nhuận mong muốn

Thông thường khi đầu tư ICO các nhà đầu tư sẽ có một số chiến lược phổ biến như “hold to die" tức nắm giữ token có thể tính theo năm cho đến thời điểm mà dự án thành công hay nắm giữ cho đến thời điểm nó được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc bán số token vừa đủ để hoà vốn và nắm giữ số còn lại chờ tăng giá trị.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn đầu tư ICO một cách cơ bản nhất. Các bạn có thể tham khảo để có thể ra quyết định tốt hơn trong quá trình đầu tư của mình.