Nền tảng giao dịch tốt nhất trong thị trường ngoại hối Việt Nam

Các hạng mục bài viết: Phần mềm giao dịch  

Thẻ gắn: nền tảng giao dịch tốt nhất  

Thời gian đăng bài: 2022-2-25

CÔNG CỤ VÀ CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGOẠI HỐI THUẬT NGỮ NGOẠI HỐI

Mục lục

 • Đặc điểm của nền tảng giao dịch
 • Trading Station
 • MetaTrader 4 (MT4)
 • NinjaTrader
 • ZuluTrade
 • Nền tảng nào tốt nhất?

Thị trường ngoại hối là nơi dành riêng để các nhà giao dịch trên toàn cầu thực hiện giao dịch tiền tệ từ xa thông qua kết nối internet. Cho đến nay, đây là thị trường lớn nhất thế giới với giá trị giao dịch hơn 6 nghìn tỷ đô la mỗi ngày.

Mức độ tham gia rộng khắp được cho là nhờ các điều kiện thị trường thuận lợi và ít hạn chế về rào cản gia nhập. Tất cả những gì cần thiết để bắt đầu giao dịch trên thị trường ngoại hối là kết nối internet, vốn, khả năng tính toán và nền tảng giao dịch.

Trong đó, nền tảng giao dịch có thể coi là yếu tố quan trọng nhất. Nền tảng giao dịch là một bộ phần mềm cho phép các cá nhân tiếp cận và tương tác với thị trường. Đây là công cụ không thể thiếu, vừa hỗ trợ phân tích vừa cho phép đặt lệnh giao dịch.

Nói một cách đơn giản, nền tảng giao dịch chính là lối vào thị trường của các nhà giao dịch. Cùng FXCM điểm qua những nền tảng giao dịch phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và tìm ra đâu mới là nền tảng giao dịch tốt nhất qua bài viết sau.

Đâu là nền tảng giao dịch forex các nhà đầu tư tin dùng?

Tại sao nên giao dịch với FXCM?

Kể từ khi thành lập vào năm 1999, FXCM đã phát triển trở thành nhà môi giới hàng đầu trong thị trường giao dịch ngoại hối trực tuyến. Ngoài trụ sở chính ở London, sàn giao dịch còn có các văn phòng khác trên toàn cầu, một số trong số đó được quản lý bởi cơ quan quản lý thị trường tài chính.

FXCM tuy cung cấp khá ít sản phẩm giao dịch hơn các đối thủ, nhưng cũng vì thế mà chúng tôi luôn tự tin với dịch vụ cung cấp. FXCM luôn nhắm đến chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất dành cho các khách hàng trải nghiệm.

Các nhà giao dịch khối lượng lớn và những người thích giao dịch tự động sẽ tìm thấy các công cụ tại FXCM.

Ngoài trang bị nhiều công cụ và nền tảng giao dịch hàng đầu, FXCM cũng cung cấp một khóa đào tạo về giao dịch và nhiều tài liệu hữu ích dành cho các nhà đầu từ từ giới thiệu làm quen cho đến kiến thức nâng cao, phân tích chuyên sâu.

FXCM là nhà môi giới cho bạn nếu bạn thích giao dịch tự động hoặc khối lượng lớn.

Trải nghiệm giao dịch trên các nền tảng của FXCM

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay !

Đặc điểm của nền tảng giao dịch

Các nhà môi giới phát triển các nền tảng giao dịch để cung cấp dịch vụ cho khách hàng của họ thông qua phần mềm máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Khách hàng có thể mua bán trên thị trường ngoại hối và thị trường phi tập trung trong thời gian thực, thông qua kết nối internet nhờ vào những nền tảng này. Biểu đồ giá cũng được hiển thị dựa trên biến động giá sản phẩm theo thời gian thực.

Một nền tảng tốt sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và tính năng phân tích như:

 • Phân tích thị trường: Nền tảng đơn giản hóa việc phân tích hành động giá. Khả năng phân tích biểu đồ, chỉ báo và các công cụ kỹ thuật khác đều có trong phần mềm.
 • Thực hiện giao dịch: Nền tảng hỗ trợ nhiều cách để mở lệnh và đóng lệnh trên thị trường.
 • Phát triển chiến lược: Kiểm thử, tối ưu hóa hệ thống và phân tích dữ liệu lịch sử là những tính năng thường có trong chức năng của nền tảng giao dịch.

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng các chức năng phức tạp hơn như khả năng chỉnh sửa, thực hiện các phân tích của riêng bạn hoặc sử dụng và trải nghiệm các phương thức giao dịch tự động tiện dụng. Bạn cũng sẽ được cung cấp các tài liệu cũng như các khóa học, video đào tạo từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Một hình thức hỗ trợ đặc biệt khác là tạo cơ hội để khách hàng trao đổi trực tiếp với các chuyên gia phân tích thị trường.

Một nền tảng giao dịch tốt sẽ cho phép bạn phân tích, thực hiện và phát triển chiến lược giao dịch

Giao dịch ngoại hối là một đấu trường cạnh tranh cao với nhịp độ nhanh. Để không bị bỏ lại phía sau, nhà giao dịch phải xác định và sử dụng các nền tảng kết hợp công nghệ tiên tiến hàng đầu với khả năng linh hoạt sáng tạo. Trading Station, MetaTrader 4 (MT4), NinjaTrader và ZuluTrade là các đơn vị cung cấp nền tảng giao dịch ngoại hối hàng đầu.

Để nhận định được đâu là nền tảng tốt nhất, chúng tôi dựa trên những yếu tố sau:

 • Chức năng: Một nền tảng vững chắc phải kết hợp công nghệ tiên tiến và giao diện thân thiện với người dùng để cho ra một bộ chức năng giao dịch ưu việt, mạnh mẽ.
 • Độ trễ: Trong thị trường ngoại hối hiện nay, tốc độ là một loại hàng hóa. Các nền tảng giao dịch hàng đầu loại bỏ độ trễ không được phép có trong lĩnh vực truyền dữ liệu và nhập lệnh, nhờ đó nâng cao hiệu quả của toàn bộ quá trình giao dịch.
 • Các tính năng nâng cao: Nhà giao dịch ngoại hối ngày nay phụ thuộc nhiều hơn bao giờ hết vào phân tích kỹ thuật. Phần mềm giao dịch tốt nhất cần được trang bị một bộ công cụ và chỉ báo đa dạng, cùng vô số các lựa chọn thay thế phân tích biểu đồ và các tùy chọn tùy chỉnh.
 • Chi phí: Tại FXCM, chúng tôi nhận thấy các nền tảng ưu tú nên đưa ra mức phí phải chăng. Cấu trúc chi phí thấp cho phép dành nhiều vốn hơn vào các tiện ích bổ sung của bên thứ ba, phát triển chiến lược và thực hiện giao dịch thực tế.

Trading Station

Trading Station là nền tảng hàng đầu, độc quyền của FXCM, cung cấp cho người dùng vô số tùy chọn về cả phân tích và khớp lệnh. Đây là nền tảng tin cậy cho các nhà giao dịch ở mọi cấp độ kinh nghiệm, từ người mới đến chuyên gia.

Với trading station, bạn có thể giao dịch tự động, hỗ trợ công cụ phân tích kỹ thuật và truy cập tiện dụng

Từng đạt được nhiều giải thưởng, Trading Station cung cấp chức năng trong các lĩnh vực sau:

 • Phân tích biểu đồ: Cho phép nhà giao dịch dễ dàng tiếp cận các tùy chọn phân tích nâng cao, bao gồm bộ phân tích biểu đồ chuyên nghiệp Marketscope và các chỉ báo Real Volume. Ngoài ra còn có sẵn Chart Trader và nhiều công cụ kỹ thuật được lập trình sẵn.
 • Tự động hóa: Tự động hóa giao dịch, cho phép tùy chỉnh trong bộ phần mềm Trading Station. Ngoài ra còn có kiểm thử và tối ưu hóa bất kỳ chiến lược nào một cách nhanh chóng và tự động.
 • Nhập lệnh: Cung cấp nhiều loại lệnh mở và đóng.
 • Khả năng tiếp cận: Trading Station có thể tải xuống máy, sử dụng trên web hoặc qua ứng dụng di động.

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

   

Nhiều công cụ và chỉ báo kỹ thuật, có thêm nhiều quyền truy cập khi sử dụng tài khoản trực tiếp, độ trễ thấp và khả năng thực hiện giao dịch lý tưởng

Không được thiết kế cho mục đích giao dịch trên nền tảng xã hội, không có ở Hoa Kỳ, có áp dụng một số hạn chế giao dịch

MetaTrader 4 (MT4)

MT4 được nhiều người coi là tiêu chuẩn ngành trong giao dịch ngoại hối. Tự hào là một trong những phần mềm có người dùng lớn nhất trong ngoại hối, MT4 cung cấp cho người dùng công nghệ để hoàn thành bất kỳ mục tiêu giao dịch nào.

MetaTrader4 cung cấp dịch vụ độc đáo, thuật toán hỗ trợ giao dịch độc quyền

MT4 cung cấp một bộ dịch vụ độc đáo để nâng cao khả năng phân tích và thực hiện giao dịch:

 • Hệ thống giao dịch MT4: Một loạt các lệnh để gia nhập và rời khỏi thị trường giúp dễ dàng tùy chỉnh các chiến lược quản lý giao dịch. Ba chế độ khớp lệnh riêng biệt thúc đẩy khả năng thích ứng và nâng cao hiệu quả.
 • Giao dịch thuật toán: Các thuật toán hỗ trợ giao dịch Expert Advisor (EA) độc quyền và bộ chỉ báo đa dạng cực kỳ hữu ích trong việc phát triển chiến lược tùy chỉnh.
 • Tín hiệu giao dịch: Bộ tín hiệu của MT4 hỗ trợ chức năng giao dịch xã hội. Hơn 3.200 tín hiệu thương mại và miễn phí có sẵn để sử dụng.
 • Khả năng tiếp cận: MT4 có thể tải xuống, sử dụng trên web hoặc qua ứng dụng di động.

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

   

Tương thích với tất cả các EA, không có giới hạn giao dịch, có thể truy cập trên toàn cầu

Việc thực hiện giao dịch khác với Trading Station, nhiều EA tính phí bổ sung

NinjaTrader

NinjaTrader là lựa chọn phổ biến trong giới giao dịch hợp đồng tương lai, cổ phiếu và ngoại hối. Với tính năng phân tích nâng cao cùng với chi phí phải chăng, NinjaTrader là một nền tảng giao dịch cung cấp phần mềm trọn gói. Cộng đồng NinjaTrader có hơn 40.000 người dùng trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ khách hàng và hỗ trợ hàng đầu.

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu có trên NinjaTrader:

 • Strategy Builder (Trình xây dựng chiến lược): Xây dựng các chiến lược hoàn toàn tùy chỉnh mà không cần phải có kiến thức về lập trình bằng cách sử dụng Strategy Wizard. Các nhà giao dịch hiểu biết về công nghệ có thể viết mã chiến lược riêng bằng cách sử dụng NinjaScript C#.
 • Market Analyser (Trình phân tích thị trường): Market Analyser của NinjaTrader là một bảng báo giá thời gian thực có thể được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng nhà giao dịch. Đây là cách thức chủ động để sàng lọc nhiều sản phẩm nhằm tìm kiếm cơ hội.
 • Market Replay (Trình phát lại thị trường): Market Replay là cách thức độc đáo để nghiên cứu thị trường theo thời điểm tùy chọn. Tính năng này cho phép các nhà giao dịch xem lại hành động giá của các phiên đã qua và thực hành giao dịch cụ thể hoặc thử nghiệm các ý tưởng trong điều kiện thị trường trực tiếp.
 • Khả năng tiếp cận: NinjaTrader cung cấp kết nối thông qua việc tải xuống máy tính.

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

   

Miễn phí sử dụng các tính năng cơ bản, công cụ và chỉ báo kỹ thuật nâng cao, có bộ công cụ xây dựng chiến lược

Khả năng truy cập hạn chế, ngôn ngữ lập trình riêng (NinjaScript), phát sinh chi phí để quản lý giao dịch tự động (ATM)

ZuluTrade

Là nền tảng giao dịch tiên phong trong lĩnh vực “giao dịch xã hội”, ZuluTrade giới thiệu cho các cá nhân phương pháp tư vấn và sao chép giao dịch của các nhà giao dịch khác trong thời gian thực. ZuluTrade là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho những cá nhân mới bắt đầu hoặc những người chỉ đơn giản là không có thời gian để liên tục tham gia thị trường ngoại hối.

ZuluTrade có nhiều tính năng riêng biệt

ZuluTrade là một nền tảng độc đáo với một số tính năng riêng biệt:

 • Full Automation (Tự động hóa toàn phần): ZuluTrade cung cấp cho người dùng khả năng tự động sao chép và khớp lệnh theo giao dịch của các nhà giao dịch khác, tùy chỉnh quản lý rủi ro hoặc tạo cảnh báo tùy chỉnh.
 • Observe (Quan sát): Với TradeWall và bảng tính Top Traders (Các nhà giao dịch hàng đầu), nhà giao dịch dễ dàng lựa chọn cách tiếp cận thị trường trên cơ sở cân nhắc về hiệu quả và sự phù hợp.
 • Interact And Learn (Tương tác và Học hỏi): Trang blog của ZuluTrade là một trang thông tin, kiến thức mang lại nhiều giá trị. Nhà giao dịch có thể tìm hiểu về các chỉ báo, chiến lược và kiến thức cơ bản về thị trường. Một sàn giao dịch ảo có sẵn để tương tác với các nhà cung cấp tín hiệu và những người tham gia khác từ khắp nơi trên thế giới.
 • Khả năng tiếp cận: ZuluTrade có thể tải xuống, sử dụng trên web hoặc qua ứng dụng di động.

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

   

Kết nối giao dịch nền tảng xã hội, tự động hóa toàn phần, lý tưởng cho việc học hỏi lẫn nhau

Mất phí đăng ký, tăng độ trễ khi thực hiện giao dịch, hiệu suất trong quá khứ của các nhà cung cấp tín hiệu không mang tính chỉ báo cho kết quả trong tương lai

Nền tảng nào tốt nhất?

Có thể phân tích thị trường trong thời gian thực, thực hiện các giao dịch hiệu quả và phát triển các chiến lược mới là những khía cạnh quan trọng để bám vững trên thị trường. Lựa chọn nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu của hoạt động giao dịch là một phần quan trọng trong việc tối đa hóa cơ hội thành công.

Vậy đâu là nền tảng giao dịch ngoại hối tốt nhất? Câu hỏi này có thể mang tính chủ quan và sẽ phụ thuộc vào ai là người đưa ra câu trả lời. Mỗi nền tảng giao dịch ngoại hối nêu trên đều là độc nhất, vượt trội khi xét theo lĩnh vực chức năng cụ thể.

Việc xác định đâu là nền tảng giao dịch ngoại hối tốt nhất là vấn đề mang tính cá nhân, dựa trên nhu cầu và sở thích cụ thể.

Dưới đây là phân tích chung về đặc điểm vượt trội của từng nền tảng:

 • Trading Station: Hoàn hảo trong kết nối ngoại hối, thực hiện giao dịch
 • MetaTrader 4: Được hỗ trợ nhiều bởi các nhà môi giới ngoại hối
 • NinjaTrader: Hiệu quả về mặt chi phí, dễ dàng thích ứng với các hợp đồng tương lai và cổ phiếu
 • ZuluTrade: Điểm đến của một nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu

tiến vào thị trường của từng nhà giao dịch. Tuy nhiên, cho dù người đầu tư sử dụng bất kể loại hình giao dịch hoặc quy mô giao dịch nào, một trong những nền tảng nói trên đều có thể tối ưu hóa hiệu suất đồng thời nâng cao trải nghiệm chung về thị trường.

Cách tốt nhất để tìm cho mình nền tảng giao dịch tốt nhất, phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình, đó là tự mình trải nghiệm những nền tảng này. FXCM tự hào là một nền tảng uy tín cùng với tính năng tài khoản giao dịch thử 2 nền tảng phổ biến nhất: Trading Station và MetaTrader 4 để bạn có thể trải nghiệm thoải mái mà không lo rủi ro. Đăng ký ngay!

Không mất phí hoa hồng, thao tác nhanh và hiệu quả cùng FXCM.

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay

Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 05/12/2022.