Cập nhật Top 100 đồng tiền ảo mới nhất

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: top 100 đồng tiền ảo  

Thời gian đăng bài: 2022-10-14

Kênh đầu tư tiền điện tử vẫn luôn là một trong những kênh đầu tư có sức hút nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, phần đông các nhà giao dịch, các nhà đầu tư trong thị trường này thường bị ảnh hưởng bởi những quyết định từ đám đông, từ cộng đồng. Chắc chắn không ít người luôn quan tâm những đồng coin top đầu cụ thể hơn là top 100 đồng tiền ảo để có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư. Vậy thì ta có thể cập nhật bảng xếp hạng top 100 này ở đâu, theo tiêu chí nào và từ đó có chiến lược đầu tư cụ thể ra sao? Hãy để bài viết hôm nay giải đáp cho bạn.

Đâu là những đồng coin hấp dẫn nên đầu tư

Cập nhật top 100 đồng tiền ảo ở đâu?

Các nhà đầu tư đặc biệt là những người mới vào thị trường sẽ luôn muốn tìm hiểu về bảng xếp hạng top các đồng tiền ảo để tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Điều này khá dễ hiểu bởi không phải tự nhiên mà những đồng coin đó là những đồng coin hàng đầu. Tuy nhiên thì bạn có biết bảng xếp hạng đó được đánh giá và xếp hạng theo tiêu chí nào hay không?

Bảng cập nhật các lại đồng tiền ảo hot có thể được truy cập trên nhiều nền tảng

Các đồng tiền ảo được đánh giá theo nhiều tiêu chí như: khối lượng giao dịch 24 giờ, cung lưu hành, tỷ lệ biến động giá trong 24 giờ,… Nhưng hiện nay, tiêu chí phổ biến nhất để xếp hạng các đồng tiền ảo là đánh giá qua vốn thị trường của đồng coin đó. Vậy các nhà giao dịch có thể nắm bắt thông tin các đồng coin top ở đâu? Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm top 100 đồng tiền ảo trên thanh tìm kiếm của Google, nó sẽ trả về cho bạn các nền tảng có bảng xếp hạng này. Trong đó, hai kết quả đứng đầu cũng chính là hai nền tảng phổ biến, uy tín nhất cung cấp thông tin liên quan đến bảng xếp hạng này là CoinMarketCap và Coingecko.

Có nên đầu tư vào top 100 đồng tiền ảo không?

Thế nhưng có thực sự là đầu tư vào các đồng coin top sẽ chắc chắn mang đến lợi nhuận cho các nhà giao dịch hay không? Ở thời điểm giữa năm 2022, giá BTC giảm mạnh, phá mức cản quan trọng 20,000 USD khiến các đồng coin khác ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Ngoại trừ BTC và ETH, phải đến 72 trong số top 100 đồng tiền ảo theo bảng xếp hạng trên CoinMarketCap giảm hơn 90% từ mức ATH của chúng. Thực tế này khiến nhiều người e ngại về việc có thực sự nên đầu tư vào top 100 đồng coin hàng đầu hay không?

Nên xem xét xu hướng thị trường trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ đồng coin nào

Ở thời điểm thị trường giảm giá mạnh downtrend hay còn được biết đến với thuật ngữ bear market thì có rất ít đồng coin có thể đi ngược với xu hướng này. Khi thị trường biến động thì tâm lý giao dịch tiêu cực gần như bao trùm toàn thị trường. Khi đó, bạn không nhất thiết phải đầu tư vào bất cứ đồng coin nào ngay lập tức, giai đoạn giảm giá là lúc các nhà đầu tư, nhà giao dịch có thể nghiên cứu kỹ hơn về các cơ hội đầu tư. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thử các công cụ giao dịch khác như phái sinh hay hợp đồng tương lai futures.

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Ngay cả khi các nhà giao dịch tìm được cơ hội đầu tư từ top 100 đồng tiền ảo thì vấn đề tìm kiếm sàn giao dịch tiền ảo cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Khi số lượng tiền ảo tăng lên thì số lượng sàn giao dịch tiền ảo tiền ảo tăng lên cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể tránh khỏi các trò lừa đảo, các sàn giao dịch không uy tín mọc lên.

Tham khảo kỹ các tiêu chí đánh giá để chọn con đường đầu tư phù hợp

Một số tiêu chí các nhà đầu tư có thể cân nhắc, tham khảo khi chọn lựa các sàn giao dịch như:

  • Sàn có giấy phép, được quản lý bởi các Cơ quan lớn, uy tín trên thế giới được công bố rõ ràng, chi tiết trên website chính thức của sàn.
  • Các phương thức nạp, rút tiền nhanh chóng, không bị báo cáo các vấn đề liên quan đến việc rút tiền.
  • Phương thức hỗ trợ đa dạng, nhanh chóng, có các chính sách bảo hiểm, đền bù khi có các sự cố liên quan đến bảo mật dữ liệu khách hàng, khiến khách hàng gặp phải rủi ro không mong muốn.

Chiến lược đầu tư top 100 đồng tiền ảo

Có một sự thật đó là dù cho có đầu tư vào các đồng coin top thì cũng không ai đảm bảo rằng bạn sẽ có được lợi nhuận. Và dù có đầu tư vào top các đồng coin hàng đầu hay không thì bạn cũng cần có cho mình chiến lược đầu tư rõ ràng cũng như chiến lược xử lý rủi ro phù hợp. Ngoài ra, cũng có một số sai lầm phổ biến mà các nhà đầu tư thường mắc phải trong thị trường này. Cụ thể:

  • Không nắm được kiến thức cơ bản về giao dịch cũng như kiến thức về tiền điện tử.
  • Không tìm hiểu kỹ về các khoản phí giao dịch
  • Không có kỹ năng lọc các cơ hội đầu tư dẫn đến việc giao dịch quá nhiều.

Nên trang bị kiến thức về thị trường tiền ảo để không mắc sai lầm khi đầu tư

  • Mua các đồng coin rác theo xu hướng thị trường nhưng không có chiến lược cụ thể cho các đồng coin đó.
  • Không thực hiện nghiên cứu các dự án phát triển các đồng coin trước khi giao dịch hay đầu tư.

Tất nhiên, chắc chắn vẫn có rất nhiều những sai lầm khác, nhưng trên đây là những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tránh dù cho bạn có đầu tư vào top 100 đồng tiền ảo hay không.